5 bước xử lý gas có mùi khi sử dụng ra sao?

Tắt/mở phòng bếp gas như thế nào để an toàn?

Khi mở phòng bếp gas, mở van đầu bình gas trước, kế tiếp mở van ở nhà bếp để sử dụng. Khi tắt bếp gas, khóa van đầu bình gas, chờ cho ngọn lửa ở bếp tắt hẳn tiếp nối mới khóa van bếp gas. Nếu sau thời điểm khóa van đầu bình gas mà ngọn lửa ở phòng bếp vẫn cháy hoài không tắt minh chứng van đầu bình gas không kín thì không tắt phòng bếp gas, để nguyên hiện trường và gọi điện cho cửa hàng/cửa hàng đại lý gas yêu cầu đổi bình gas khác.

>> Xem thêm sơ đồ hệ thống gas công nghiệp

Nên sử dụng loại phòng bếp gas có bộ phận cảm ứng nhiệt tự động ngắt gas khi nước tràn hoặc gió lùa làm phòng bếp tắt lửa. Nếu bếp gas không có bộ phận cảm ứng nhiệt thì khi đun phải thường xuyên cảnh báo để kịp thời xử lý khi bếp bị tắt lửa.

Phải xử lý thế nào khi ngửi thấy mùi gas ?

phải tạo lập tức xử lý theo quy trình sau thời điểm ngửi thấy mùi gas (tức là có sự cố xì gas):

Bước 1, lập cập khóa van đầu bình gas, cô lập xung quanh vị trí gas xì.

Bước 2, không được có những hành vi làm phát sinh tia lửa như: bật công tắc nguồn đèn, cầu dao điện, không thay đổi trạng thái của các công tắc, phích cắm của thiết bị điện đang sử dụng (như đèn, quạt, nồi cơm điện). cảnh báo nhắc nhở không cho những người dân đang hút thuốc, thắp nhang đi vào khu vực có gas xì. Tắc các nguồn nhiệt, phòng bếp ở xung quanh vị trí xung quanh.

Bước 3, mở những hành lang cửa số, cửa đi. Dùng quạt tay quạt thông thoáng khu vực có gas xì để làm giảm tỷ lệ hơi gas trong không khí ở khu vực có gas xì.

Bước 4, tìm chỗ rò rỉ gas bằng nước xà phòng (xoa nước xà phòng quanh bình gas, dây dẫn… nơi đâu bọt nổi lên là có gas xì).

Bước 5, nếu bình gas bị xì, sau thời điểm khóa van đầu bình, mở van điều áp ra khỏi bình, chuyển dịch bình gas bị xì ra nơi thông thoáng, dùng xà phòng (cục) trét lên chỗ bị xì, kế tiếp dùng dây thun quấn chỗ bị xì, gọi điện cho cửa hàng hoặc đại lý đến đổi bình gas mới. Nếu ống mềm hoặc van điều áp bị xì thì thay mới.

lưu ý, khi đang nấu mà bị tắt phòng bếp, nếu lúc đó ngửi thấy mùi gas thì hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được bật nhà bếp lại, phải lập cập khóa van đầu bình gas và xử lý giống như sự cố xì gas. Chỉ bật lại nhà bếp gas khi không còn mùi gas trong khu vực nhà bếp.

>> báo giá lắp đặt hệ  thống gas

Cách sử dụng riêng với bình gas , phòng bếp gas mini?

Loại bình này nhà sản xuất chỉ dùng cho butane gas, có áp suất thấp và chỉ sử dụng 1 lần, quán triệt phép nạp lại. Nhưng thực tế trên thị trường hiện giờ có tương đối nhiều bình gas loại này được nạp lại từ bình gas 12 kg hoăc 48 kg có áp suất cao gấp đôi so với áp suất kiến tạo của bình và nạp lại rất nhiều lần, nên rất nguy hại. hiện giờ các bình gas mini này còn sử dụng nhiếu ở những quán ăn, ẩm thực ăn uống, nhà trọ của công nhân, sinh viên.

Khi sử dụng những bình gas – nhà bếp gas mini này mà dùng những chảo hoặc những nồi to, lửa cháy dưới mặt đáy nồi có khả năng làm nóng bình gas mini, khiến cho áp suất trong bình gas tăng lên và gây nổ; vì vậy nên tránh dùng xoong nồi quá to trên phòng bếp này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*