8 điềm để phân biệt hàng thật hàng giả của bình gas

1. thường thì với một vỏ bình đúng tiêu chuẩn sẽ có được chữ khắc nổi của thương hiệu trên vỏ. bên trong có chữ xác nhận, thân bình gas được dập bằng khuôn thép. tiếp nối vỏ được đem đi kiểm định tương tự như thử áp lực nặng nề… rồi mới rất có thể chứa gas xuất kho thị trường. Giá mỗi chiếc bình loại 12 kg khoảng tầm 600 nghìn đồng. bởi vì giá cả cao nên việc làm giả vỏ bình vẫn xảy ra xưa nay. (Ảnh chụp: Mẫu vỏ bình gas của Doanh Nghiệp Ánh Ngọc Gas được sản xuất bởi Công Ty Đông Phương).

>> Xem thêm http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

2. Với một bình gas giả, chữ nổi phía trên vỏ bình gas của hãng ga chính hãng sẽ tiến hành dập cho mất đi, thậm chí còn đốt, tháo van, thay đế, rồi hàn lại… để xóa mọi dấu vết của vỏ bình gas chính hãng, thay vào đó là tên gọi của đơn vị khác. (Ảnh chụp phía trong vỏ gas có chữ nhận biết của chính hãng thành phố sài gòn Gas)
Việc phân biệt bình gas thật và giả rất khó. Vì vậy, trước hết khách hàng phải chuyên cần tìm những tin tức từ nhà sản xuất. quý khách cần cảnh giác trước các dấu hiệu lạ của sản phẩm như: bình gas nhẹ nhàng hơn bình thường, logo không rõ ràng và cụ thể, niêm chì, màng co không đồng điệu…

các cơ quan chiết nạp trái phép thường thu gom vỏ bình gas chính hãng ngoài Thị phần để chiết nạp lậu, bơm gas kém chất lượng, không đủ trọng lượng và bán theo giá gas chính hãng. Tiêu chuẩn bảo đảm an toàn của vỏ bình thu gom trôi nổi là 1 thắc mắc lớn.

3. quý khách hàng, khi gọi gas thường không lưu ý đến những đặc tính bảo đảm an toàn và hạn sử dụng của vỏ bình hay thương hiệu mà chỉ gọi gas theo thói quen về sắc tố như bình xám, bình xanh, bình đỏ… tạo điều kiện cho các đối tượng Marketing Thương mại gas giả bán sản phẩm kém chất lượng, không an toàn. đây chính là Một trong những Lý Do chính tạo ra những vụ nổ do rò rỉ khí gas gần đây, ảnh hưởng tác động đến tính mạng con người con người và gây thiệt hại vật chất lớn.

>> Xem thêm https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/

4. Trên tay xách của mỗi bình gas, tùy Công Ty, có ghi trọng lượng vỏ bình từ 12,5kg-13,5kg. riêng với loại bình gas phổ cập 12kg, tổng trọng lượng cả vỏ bình và gas bên trong sẽ là 24,5kg-25,5 kg. do thế, lúc mua gas quý khách hàng yêu cầu nhân viên cấp dưới đưa gas cân bình gas, lấy tổng trọng lượng bình gas trừ đi trọng lượng vỏ ghi ở tay xách sẽ biết số gas có trong bình.

5. Theo thống kê (không chính thức) từ những Doanh Nghiệp kinh doanh gas thì Bây Giờ gas giả – hay có cách gọi khác là gas chiết nạp trái phép đang chiếm khoảng chừng 30% sản lượng trên thị phần gas. tuy vậy Nhà nước đã có những quy định pháp luật về việc đảm bảo bảo đảm an toàn cho từng bình gas được tiêu thụ trên thị trường nhưng có rất nhiều những đơn vị kinh doanh thương mại lậu vì lợi nhuận bất chính vẫn bất chấp nguy hại, xúc tiến việc sang chiết trái phép, tráo đổi các phụ kiện rẻ tiền và sao chép vỏ bình của các thương hiệu gas lớn.

6. không chỉ có bị làm giả tem, màng co…, các bình gas trên còn bị bơm thiếu trọng lượng không ít. chẳng hạn khi cân thử bình gas nhãn hiệu V Gas phát hiện thiếu hơn 2 kg, còn loại bình Thủ Đức Gas bị thiếu đến… 6 kg. Theo tính toán, một bình gas 12 kg hiện có giá bán khoảng 330.000 đồng/bình, tức 1 kg gas có mức giá 27.500 đồng. chỉ cần mỗi bình gas nạp thiếu 2 kg, người bán bỏ túi 55.000 đồng, không đủ đến 6 kg là đã gian lận đến 158.000 đồng. chưa kể nguồn gas được thu mua trôi nổi, chất lượng không bảo đảm có chi phí thấp hơn khoảng chừng 20% so với gas chất lượng của chính hãng.

vì vậy, Một trong những giải pháp phân biệt bình gas thật và bình ga giả là cân trọng lượng của gas. (Cân trọng lượng bình gas thật khoảng 25,5kg còn, bình gas lừa có khả năng chỉ với 18,4kg).

7. Theo các Công Ty gas có thương hiệu, khi mua gas cần biết địa chỉ đại lý phân phối, shop gas, không nên chỉ gọi qua điện thoại cảm ứng; khi tiếp cận các tờ rơi quảng cáo, cần cảnh giác hỏi kỹ địa chỉ vì đa phần chỉ in số điện thoại cảm ứng thông minh không dây hoặc di động; khi thấy khả nghi phải yêu cầu xem giấy tờ, thẻ của nhân viên đưa gas và kiểm chứng số Smartphone hotline của đại lý gas.

>> Xem thêm cung cấp khí gas công nghiệp

8. Tem chống hàng nhái Shell Gas được sản xuất với công nghệ in tiên tiến và phát triển được phát hành và cai trị bởi Viện Khoa Học Hình Sự – Bộ Công An. Ngoài phần in nhận dạng bằng mắt thường, tem có tính chất chống giả là logo Shell hình vỏ sò chỉ phát quang dưới ánh đèn tia cực tím. bằng cách này quý khách hàng có khả năng ngay lập tức khẳng định đó là bình gas chính hãng của Shell hay là gas lậu. Tem sẽ tiến hành dán trên 2 thành phầm hiện tại đang bán trên Thị phần: Gas dành riêng cho gia đình –loại bình 12kg và 11,5kg, và gas phòng bếp công nghiệp – loại bình 45kg. Cách làm này của Shell Gas được tin cẩn là sẽ mang đến kết quả chống lại gas giả và hy vọng sẽ tiến hành áp dụng thoáng rộng hơn trên Thị phần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*