Đầu tư ngắn hạn căn hộ Paris Hoàng Kim quận 2

Có nhiều người nói là có thể thu được lợi nhuận lớn từ việc đầu tư ngắn hạn căn hộ Paris Hoàng Kim, cho nên hôm nay SaleReal thử tính toán xem điều này có đúng không.

dong tho paris hoang kim

Phân tích đầu tư lướt sóng dự án Paris Hoàng Kim

Ví dụ 1: căn hộ Paris Hoàng Kim 2 phòng ngủ, diện tích 72m2, tính theo giá bán 63 triệu/m2, tổng giá trị tầm 4,5 tỷ.

Khi mua căn hộ Paris Hoàng Kim khách hàng được cho vay 70%, lãi suất năm đầu là 7%, lãi suất từ năm thứ 2 trở đi là 10%, ân hạn nợ gốc 12 tháng đầu tiên.

Đầu tư ngắn hạn người ta thường ra hàng vào các thời điểm sau: giai đoạn đầu xây dựng (xây móng; mới bắt đầu lên phần thân…), trong vòng vài tháng từ ngày mở bán, trước lúc cất nóc, mới bàn giao…

Giả sử Paris Hoàng Kim mở bán đợt 1 vào tháng 6/2019 (mới xây xong móng), trong ngày mở bán quý khách chọn được căn thì chuyển tiền booking thành tiền cọc (tiền booking 100 triệu).

Trong vòng 1 tháng kể từ ngày đặt cọc quý khách đóng đủ 30% và ký hợp đồng mua bán (HĐMB). 30% = 1,350 tỷ.

Trường hợp khách hàng vay ngân hàng thì sau khi ký được HĐMB là ngân hàng giải ngân đợt 1. Số tiền vay là 40%.

Giả sử chúng ta ra hàng vào tháng 12/2019 (6 tháng kể từ lúc mua) với giá là 4,8 tỷ thì tiền lời thu về là 300 triệu (chưa tính các khoản phí, thuế, lãi…).

Số tiền vay là 1,8 tỷ (40%), 6 tháng đầu được ân hạn nợ gốc, khách hàng phải trả lãi 6 tháng đầu là 63 triệu (lãi suất 7%/năm).

Khi bán lại căn hộ chúng ta phải nộp thuế thu nhập cá nhân 2% = 96 triệu, trả phí môi giới 1% = 48 triệu.

Như vậy nếu mua căn hộ Paris Hoàng Kim 4,5 tỷ, sau 6 tháng bán lại 4,8 tỷ thì chúng ta chỉ lời được 93 triệu. Khoản lợi nhuận là 93 triệu trong 6 tháng, tương đương 15,5 triệu/tháng.

Đó là chưa tính thêm phí trả tiền phạt ngân hàng do trả nợ trước hạn. Sau khi ra hàng thì tất nhiên chúng ta nên thanh toán luôn tiền vay để không phải trả lãi.

Sau 6 tháng mà bán lại chênh lệch 300 triệu, tương đương tỷ suất tăng giá 6,6%, bằng 13%/năm.

Trên đây chỉ là một ví dụ lẫy ngẫu nhiên, chưa thể thể kết luận được nên đầu tư căn hộ Paris Hoàng Kim hay không.

Theo SaleReal chúng tôi thì khi đầu tư, nếu chúng ta tối ưu hóa tốt thì khách hàng có thể thu được lợi nhuận nhiều hơn, và cũng có thể không lời, hoặc lỗ nếu không có cách đầu tư phù hợp.

Giới thiệu thông tin dự án Paris Hoàng Kim Quận 2

Paris Hoàng Kim là dự án căn hộ chung cư ở quận 2. Dự án được giới thiệu ra thị trường vào cuối năm 2018, lúc đó đang xây dựng phần móng.

Căn hộ Paris Hoàng Kim được dự kiến sẽ bàn giao vào quý 1/2021. Căn hộ bàn giao nội thất hoàn thiện cơ bản.

Dự án Paris Hoàng Kim nằm ở ngã tư đường Trần Não và đường Lương Định Của, kế bên khu quy hoạch đô thị Thủ Thiêm và không nằm trong khu quy hoạch này.

Có lẽ vì không thuộc diện quy hoạch nên giá bán căn hộ Paris Hoàng Kim rẻ hơn nhiều so với các dự án khác thuộc diện quy hoạch, mặc dù vị trí không thực sự khác nhau nhiều quá.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm dự án Paris Hoàng Kim vui lòng liên hệ công ty bất động sản SaleReal để được hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*