Những bước sử dụng bếp gas an toàn và khắc phục mùi gas

Tắt/mở nhà bếp gas thế nào để đảm bảo an toàn?

Khi mở bếp gas, mở van đầu bình gas trước, tiếp đến mở van ở phòng bếp để sử dụng. Khi tắt bếp gas, khóa van đầu bình gas, chờ cho ngọn lửa ở nhà bếp tắt hẳn kế tiếp mới khóa van bếp gas. Nếu sau khi khóa van đầu bình gas mà ngọn lửa ở phòng bếp vẫn cháy hoài không tắt chứng minh van đầu bình gas không kín thì không tắt phòng bếp gas, để nguyên hiện trường và gọi điện cho shop/đại lý gas yêu cầu đổi bình gas khác.

>> gas công nghiệp

Nên sử dụng loại nhà bếp gas có bộ phận cảm ứng nhiệt tự động ngắt gas khi nước tràn hoặc gió lùa làm phòng bếp tắt lửa. Nếu nhà bếp gas không còn bộ phận cảm ứng nhiệt thì khi đun phải tiếp tục lưu ý để kịp thời xử lý khi phòng bếp bị tắt lửa.

Phải xử lý thế nào khi ngửi thấy mùi gas ?

phải lập tức xử lý theo quy trình sau khoản thời gian ngửi thấy mùi gas (tức là có sự cố xì gas):

Bước 1, nhanh lẹ khóa van đầu bình gas, cô lập địa điểm gas xì.

Bước 2, không được có những hành vi làm phát sinh tia lửa như: bật công tắc nguồn đèn, cầu dao điện, giữ nguyên trạng thái của các công tắc, phích cắm của thiết bị điện đang sử dụng (như đèn, quạt, nồi cơm điện). đưa ra cảnh báo cấm đoán những người đang hút thuốc, thắp nhang lấn sân vào địa điểm có gas xì. Tắc những nguồn nhiệt, phòng bếp ở xung quanh vị trí xung quanh.

Bước 3, mở các hành lang cửa số, cửa đi. Dùng quạt tay quạt thông thoáng khu vực có gas xì để triển khai giảm Phần Trăm hơi gas trong không khí ở xung quanh vị trí có gas xì.

Bước 4, tìm chỗ rò rỉ gas bằng nước xà phòng (xoa nước xà phòng quanh bình gas, dây dẫn… nơi đâu bọt nổi lên là có gas xì).

Bước 5, nếu bình gas bị xì, sau thời điểm khóa van đầu bình, mở van điều áp thoát ra khỏi bình, chuyển dời bình gas bị xì ra nơi thông thoáng, dùng xà phòng (cục) trét lên chỗ bị xì, tiếp nối dùng dây thun quấn chỗ bị xì, gọi điện cho shop hoặc cửa hàng đại lý đến đổi bình gas mới. Nếu ống mềm hoặc van điều áp bị xì thì thay mới.

lưu ý, khi đang nấu mà bị tắt bếp, nếu lúc đó ngửi thấy mùi gas thì tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được bật phòng bếp lại, phải nhanh lẹ khóa van đầu bình gas và xử lý y hệt như sự cố xì gas. Chỉ bật lại bếp gas khi không còn mùi gas trong xung quanh vị trí bếp.

>> Xem thêm cung cấp gas công nghiệp tại hưng yên

Cách sử dụng riêng với bình gas , bếp gas mini?

Loại bình này nhà sản xuất chỉ dùng cho butane gas, có áp suất thấp và chỉ sử dụng 1 lần, không cho phép nạp lại. Nhưng thực tế trên thị phần lúc này có nhiều bình gas loại này được nạp lại từ bình gas 12 kg hoăc 48 kg có áp suất mạnh gấp 2 lần so với áp suất thiết kế của bình và nạp lại không ít lần, nên rất gian nguy. bây giờ những bình gas mini này còn sử dụng nhiếu ở các quán ăn, nhà hàng siêu thị, nhà trọ của công nhân, sinh viên.

Khi sử dụng những bình gas – phòng bếp gas mini này mà dùng những chảo hoặc các nồi to, lửa cháy mặt đáy nồi có khả năng làm nóng bình gas mini, khiến cho áp suất trong bình gas tăng lên và gây nổ; vì vậy nên tránh dùng xoong nồi quá to trên phòng bếp này.

>> xem thêm http://gascongnghiep.com/danh-muc/binh-gas-cong-nghiep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*