Tầm quan trọng của bình gas thật và bình gas về cách phân biệt

1. thường thì với một vỏ bình đúng tiêu chuẩn sẽ có chữ khắc nổi của thương hiệu trên vỏ. phía bên trong có chữ xác thực, thân bình gas được dập bằng khuôn thép. sau đó vỏ được đem đi kiểm định tương tự như thử áp lực nặng nề… rồi mới có khả năng chứa gas bán ra thị trường. Giá mỗi chiếc bình loại 12 kg khoảng tầm 600 nghìn đồng. do vì giá thành cao nên việc làm giả vỏ bình vẫn xẩy ra xưa nay. (Ảnh chụp: Mẫu vỏ bình gas của Công Ty Ánh Ngọc Gas được sản xuất bởi Doanh Nghiệp Đông Phương).

>> xem thêm báo thi công gas công nghiệp

2. Với một bình gas giả, chữ nổi phía trên vỏ bình gas của hãng sản xuất ga chính hãng sẽ được dập cho mất đi, thậm chí còn đốt, tháo van, thay đế, rồi hàn lại… để xóa mọi dấu vết của vỏ bình gas chính hãng, thay vào đó là tên của đơn vị chức năng khác. (Ảnh chụp phía trong vỏ gas có chữ phân biệt của chính hãng sài thành Gas)
Việc phân biệt bình gas thật và giả rất khó. Vì vậy, trước hết khách hàng phải chăm chỉ tìm các tin tức từ nhà sản xuất. người sử dụng cần cảnh giác trước các dấu hiệu lạ của thành phầm như: bình gas khối lượng nhẹ hơn bình thường, logo không cụ thể, niêm chì, màng co không nhất quán…

các đơn vị chiết nạp trái phép thường thu gom vỏ bình gas chính hãng ngoài Thị phần để chiết nạp lậu, bơm gas kém chất lượng, không đủ trọng lượng và bán theo giá gas chính hãng. Tiêu chuẩn an toàn của vỏ bình thu gom trôi nổi là 1 trong câu hỏi lớn.

3. người tiêu dùng, khi gọi gas thường không chú ý đến các đặc tính bảo đảm an toàn và hạn sử dụng của vỏ bình hay thương hiệu mà chỉ gọi gas theo thói quen về sắc tố như bình xám, bình xanh, bình đỏ… tạo điều kiện cho những đối tượng kinh doanh thương mại gas giả bán sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn. đây là trong những Vì Sao chính tạo ra những vụ nổ do rò rỉ khí gas vừa mới đây, tác động ảnh hưởng đến tính mạng của con người con người và gây thiệt hại vật chất lớn.

4. Trên tay xách của mỗi bình gas, tùy Doanh Nghiệp, có ghi trọng lượng vỏ bình từ 12,5kg-13,5kg. đối với loại bình gas thông dụng 12kg, tổng trọng lượng cả vỏ bình và gas bên phía trong sẽ là 24,5kg-25,5 kg. vì vậy, khi mua gas khách hàng yêu cầu nhân viên cấp dưới đưa gas cân bình gas, lấy tổng trọng lượng bình gas trừ đi trọng lượng vỏ ghi ở tay xách sẽ biết số gas có trong bình.

>> Thay thế hệ thống gas

5. Theo thống kê (không chính thức) từ các Công Ty kinh doanh gas thì Bây Giờ gas giả – hay còn gọi là gas chiết nạp trái phép đang chiếm khoảng tầm 30% sản lượng trên Thị Phần gas. mặc dù Nhà nước đã có những quy định luật pháp về việc đảm bảo an toàn cho mỗi bình gas được tiêu thụ trên Thị phần nhưng có nhiều các đơn vị Marketing Thương mại lậu vì lợi nhuận bất chính vẫn bất chấp nguy khốn, thực thi việc sang chiết trái phép, tráo đổi những phụ kiện rẻ tiền và sao chép vỏ bình của các thương hiệu gas lớn.

6. không chỉ có bị làm giả tem, màng co…, các bình gas trên còn bị bơm thiếu trọng lượng tương đối nhiều. ví dụ điển hình khi cân thử bình gas nhãn hiệu V Gas phát hiện thiếu hơn 2 kg, còn loại bình Thủ Đức Gas bị thiếu đến… 6 kg. Theo tính toán, một bình gas 12 kg hiện có giá bán khoảng tầm 330.000 đồng/bình, tức 1 kg gas có giá 27.500 đồng. chỉ việc mỗi bình gas nạp thiếu 2 kg, người bán bỏ túi 55.000 đồng, không đủ đến 6 kg là đã gian lận đến 158.000 đồng. chưa tính nguồn gas được thu mua trôi nổi, chất lượng không bảo đảm có giá thấp hơn khoảng chừng 20% so với gas chất lượng của chính hãng.

cho nên vì vậy, giữa những phương án phân biệt bình gas thật và bình ga giả là cân trọng lượng của gas. (Cân trọng lượng bình gas thật khoảng tầm 25,5kg còn, bình gas lừa có khả năng chỉ từ 18,4kg).

7. Theo các Công Ty gas có thương hiệu, khi mua gas cần phải biết địa chỉ đại lý phân phối, shop gas, tránh việc chỉ gọi qua Smartphone; khi tiếp cận những tờ rơi quảng cáo, cần cảnh giác hỏi kỹ địa chỉ vì đa phần chỉ in số điện thoại cảm ứng thông minh không dây hoặc di động; khi thấy khả nghi phải yêu cầu xem sách vở và giấy tờ, thẻ của nhân viên cấp dưới đưa gas và kiểm chứng số điện thoại Điện thoại tư vấn của đại lý gas.

8. Tem chống hàng nhái Shell Gas được sản xuất với công nghệ in tiên tiến được phát hành và cai trị bởi Viện Khoa Học Hình Sự – Bộ Công An. Ngoài phần in nhận dạng bằng mắt thường, tem có đặc thù chống giả là logo Shell hình vỏ sò chỉ phát quang dưới ánh đèn tia cực tím. bằng cách này quý khách hàng có khả năng ngay lập tức xác định đó là bình gas chính hãng của Shell hay là gas lậu. Tem sẽ tiến hành dán trên 2 sản phẩm đang bán trên Thị Phần: Gas dành riêng cho gia đình –loại bình 12kg và 11,5kg, và gas nhà bếp công nghiệp – loại bình 45kg. Cách làm này của Shell Gas được tin yêu là sẽ đem về tác dụng chống lại gas giả và mong muốn sẽ tiến hành áp dụng thoáng rộng hơn trên Thị trường.

>> Xem thêm cung cấp gas công nghiệp tại hà nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*